Công ty Cổ Phần Long Hậu có thành tích nộp thuế tốt

Đồng chí Đỗ Hữu Lâm. Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen
của UBND tỉnh cho CT.CP. Long Hậu

Được thành lập từ tháng 5 năm 2006, tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty: đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và khu dân cư, tư vấn đầu tư xây dựng, mua bán nhà ở, chung cư… Đầu năm 2007, Công ty cổ phần Long Hậu bắt đầu triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Long Hậu giai đoạn 1 trên diện tích 141 ha, vốn đầu tư 420 tỷ đồng; Đến giữa năm 2008, Công ty đã cơ bản hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và đến cuối 2008 đã đạt tỷ lệ cho thuế đất trên 70% tổng diện tích đất cho thuê. Đầu năm 2009, Công ty tiếp tục triển khai đầu tư Khu công nhiệp Long Hậu giai đoạn hai với diện tích 108 ha, vốn đầu tư 391 tỉ đồng. Trong khu công ngiệp, công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 với công suất 2.000 m3/ngày. Nhà máy đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối 2008.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2008. Doanh thu của Công ty đạt được 350 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 172 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trên 29 tỷ đồng; hiện nay công ty đang được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp. Năm 2008 công ty đã nộp các loại thuế vào NSNN được 7,47 tỷ đồng. Từ đầu năm đến hết tháng 08 năm 2009, Công ty đã nộp các loại thuế vào ngân sách Nhà nước khoảng 15 tỷ đồng.

Về chính sách xã hội. Công ty có chính sách tài trợ học bổng cho các em nghèo học giỏi của huyện Cần Giuộc. Hàng năm, chương trình tài trợ 125 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho mỗi em. Công ty cũng trao học bổng đào tạo nghề mang tên “Vì chất lượng cuộc sống tương lai” giá trị 01 tỷ đồng. Tăng một hệ thống xử lý nước sạch, 1.215 cuốn sách giáo khoa, 02 máy vi tính, 03 máy in cho thư viện trường trung học cơ sở Long Hậu với số tiền là 120 triệu đồng. Với chương trình “Ấm áp ngày xuân”. Công ty đã kết hợp với UBND xã Long Hậu thăm và tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Với những thành tích đóng góp nghĩa vụ ngân sách Nhà nước năm 2008, Công ty cổ phần Long Hậu đã được UBND tỉnh Long An tặng bằng khen do đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Với sự năng động của Ban Tổng Giám đốc Công ty, hy vọng trong những năm tiếp theo, Công ty cổ phần Long Hậu sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn, đóng góp nghĩa vụ thuế nhiều hơn vào ngân sách Nhà nước.

Xuân Thịnh