Thành lập Hội đồng giám sát triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út vừa ký ban hành Quyết định số 9456//QĐ-UBND thành lập Hội đồng giám sát triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh Long An.

Theo đó, Hội đồng giám sát triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” tại tỉnh Long An gồm 19 thành viên do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng giám sát làm việc theo nguyên tắc tập thể, Chủ tịch Hội đồng giám sát quyết định trên cơ sở bàn bạc thống nhất giữa các thành viên. Trường hợp có ý kiến khác nhau giữa các thành viên thì Chủ tịch Hội đồng giám sát quyết định và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

Bên cạnh đó, Hội đồng giám sát có nhiệm vụ giám sát chương trình thực hiện đảm bảo khách quan, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ; chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tổng hợp các vấn đề, tình huống phát sinh liên quan đến công tác triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn” để có biện pháp xử lý kịp thời; chỉ đạo công tác phối hợp giữa cơ quan Thuế với các Sở, ban, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai. Đồng thời, tổng hợp đầy đủ, kịp thời, chính xác tình hình triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh; đề nghị khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh là Cơ quan thường trực giúp việc cho Hội đồng giám sát, căn cứ cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử thuộc phạm vi quản lý trên hệ thống hóa đơn điện tử và nguồn trả thưởng để xây dựng cơ cấu giải thưởng phù hợp, đảm bảo đủ hấp dẫn để khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa./.

- Văn bản kèm theo:(9456/QĐ-UBND ngay 12/10/2022 v/v Thành lập Hội đồng giám sát triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh Long An) .

Phòng CNTT-Cục Thuế
Cục Thuế tỉnh Long An