Cục Thuế tỉnh Long An thông báo nâng cấp ứng dụng Hóa đơn điện tử phiên bản 2.0.0 đáp ứng việc tiếp nhận hóa đơn điện tử có mã được khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Quản lý hóa đơn điện tử phiên bản 2.0.0 đáp ứng việc triển khai hóa đơn điện tử có mã được khởi tạo từ máy tính tiền (sau khi Tổng cục Thuế đã chính thức thông báo việc triển khai hoá đơn điện tử có mã được khởi tạo từ máy tính tiền tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế 2023 ngày 15/12/2022) với các nội dung như sau:

1.  Nội dung nâng cấp ứng dụng:

1.1. Nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế dành cho người nộp thuế:

• Phân hệ “Quản lý hóa đơn”

+ Nâng cấp ứng dụng bổ sung lựa chọn hình thức hóa đơn “Hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền” trên tờ khai đăng ký thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử Mẫu số 01/ĐKTĐ-HĐĐT.

• Phân hệ “Tra cứu”

+ Nâng cấp chức năng “Tra cứu hóa đơn” bổ sung lựa chọn hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền.

+ Nâng cấp chức năng “Tra cứu thông báo về việc kết quả kiểm tra dữ liệu hóa đơn điện tử theo mẫu số 01/TB-KTDL” bổ sung lựa chọn hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền.

+ Nâng cấp chức năng “Tra cứu thông báo về việc tiếp nhận và kết quả xử lý về việc hóa đơn điện tử đã lập có sai sót theo mẫu số 01/TB-HĐSS” bổ sung lựa chọn đối với hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền.

1.2. Nâng cấp Hệ thống hóa đơn điện tử dành cho cán bộ thuế:

• Phân hệ “Tiếp nhận, xử lý đăng ký sử dụng”

+ Nâng cấp chức năng “Tiếp nhận, xử lý đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử” để tiếp nhận và xử lý đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

+ Nâng cấp chức năng “Tiếp nhận, xử lý đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử” để tiếp nhận và xử lý được phiên bản 2.0.0 theo Quyết định số 1450/QĐ-TCT và phiên bản 2.0.1 theo Quyết định số 1510/QĐ-TCT của tờ khai đăng ký sử dụng/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử.

+ Nâng cấp ứng dụng bổ sung điều kiện tra cứu đăng ký sử dụng theo “Hình thức hóa đơn”.

• Phân hệ “Quản lý danh mục”

+ Nâng cấp ứng dụng thêm mới chức năng “Nhập danh sách NNT sử dụng hóa đơn có mã từ máy tính tiền”.

• Phân hệ “Thông báo ngừng/tiếp tục sử dụng hóa đơn từ máy tính tiền”

+ Nâng cấp ứng dụng thêm mới chức năng “Nhập thông báo ngừng/tiếp tục hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền”(chức năng này áp dụng đối với người nộp thuế ngừng/tiếp tục sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền, người nộp thuế vẫn được dùng các hình thức hóa đơn khác).

• Phân hệ “Tiếp nhận, xử lý thông báo hóa đơn điện tử có sai sót”

+ Nâng cấp chức năng “Tra cứu thông báo hóa đơn điện tử có sai sót” bổ sung thêm lựa chọn hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

+ Nâng cấp chức năng “Tiếp nhận, xử lý thông báo hóa đơn điện tử có sai sót” để xử lý thông báo hóa đơn điện tử có sai sót đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

• Phân hệ “Tra cứu”

+ Nâng cấp chức năng “Tra cứu hóa đơn”, “Tra cứu hóa đơn theo người mua”  bổ sung thêm lựa chọn hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

+ Nâng cấp ứng dụng bổ sung thêm chức năng “Tra cứu hóa đơn MTT cần rà soát”.

• Phân hệ “Tra cứu dữ liệu tại CQT khác”

1.3. Cổng tiếp nhận hóa đơn từ tổ chức truyền nhận

- Nâng cấp cổng tiếp nhận hóa đơn từ tổ chức truyền nhận để tiếp nhận tờ khai đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đối với đăng ký sử dụng hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền, tiếp nhận hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền, thông báo hóa đơn điện tử có sai sót đối với hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền.

- Phòng Công nghệ thông tin đã nâng cấp và phân quyền cho các vai trò trong cơ quan thuế và người nộp thuế khi sử dụng chức năng hóa đơn từ máy tính tiền trên hệ thống hóa đơn điện tử kể từ ngày 19/12/2022.

- Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, người nộp thuế liên hệ với Cục Thuế để được hỗ trợ hoặc trên kênh hỏi đáp của Web site dịch vụ thuế điện tử (số điện thoại hỗ trợ của Phòng công nghệ thông tin: 0272 3822873 ./.

Cục Thuế trân trọng thông báo./.

Cục Thuế tỉnh Long An