Thông báo Nâng cấp ứng dụng Dịch vụ thuế điện tử phân hệ cá nhân (iCaNhan)phiên bản 3.0.5

Kính gửi: Cá nhân nộp thuế trong tỉnh !

Cục Thuế tỉnh Long An tiếp tục thông báo nâng cấp các ứng dụng đáp ứng các nội dung về hoàn thuế trên hệ thống thuế điện tử dành cho phân hệ cá nhân người nộp thuế như sau:

1.   Thời gian nâng cấp:

Thực hiện nâng cấp tập trung các ứng dụng trên từ 18h đến 21h ngày 08/07/2021.

2. Nội dung nâng cấp:

2.1. Đối với ứng dụng iCaNhan: (https://canhan.gdt.gov.vn/ICanhan)

- Nâng cấp đáp ứng yêu cầu tiếp nhận và tra cứu thông báo/quyết định hoàn thuế điện tử của cá nhân từ ứng dụng KĐT truyền sang để gửi cho các cá nhân đã có tài khoản giao dịch điện tử, bao gồm các mẫu:

+ Thông báo về việc chuyển hồ sơ sang dạng kiểm tra trước hoàn thuế sau;

+ Thông báo yêu cầu giải trình bổ sung thông tin tài liệu;

+ Quyết định về việc hoàn thuế;

+ Thông báo về việc không hoàn thuế.

- Bổ sung tính năng gửi thư điện tử (email) thông báo cho NNT là cá nhân về việc đã ban hành  thông báo/quyết định hoàn thuế điện tử cho các cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử.

2.2. Đối với ứng dụng quản lý thuế (TMS):

Nâng cấp chức năng truyền dữ liệu TMS chuyển sang KĐT đối với các thông báo/quyết định hoàn bổ sung thêm thông tin loại NNT để ứng dụng iCaNhan, KĐT nhận biết NNT là cá nhân để KĐT truyền các thông báo/quyết định hoàn cho cá nhân sang iCaNhan.

2.3. Đối với ứng dụng ký điện tử (KĐT):

- Nâng cấp chức năng phê duyệt tại bước Văn thư cấp số và ký lưu hành:

+ Cán bộ văn thư sau khi cấp số (chưa ký chữ ký số đơn vị), phần mềm ứng dụng hỗ trợ từ chối và có thể cấp lại số.

+ Cấp lại số thông báo/quyết định;

- Nâng cấp bổ sung ràng buộc chỉ được ký lưu hành thông báo/quyết định chậm nhất 1 ngày sau khi cấp số.

- Nâng cấp chức năng nhận và xử lý thông tin về loại NNT đối với các thông báo/quyết định sau:

• Thư nhắc nộp hồ sơ khai thuế 17/QTr-KK.
  • Thông báo yêu cầu nộp hồ sơ khai thuế 18/QTr-KK.
  • Giấy xác nhận nộp NSNN C1-10/NS.
  • Thông báo yêu cầu giải trình bổ sung tin tài liệu 01/KTTT.
  • Thông báo về việc chuyển hồ sơ sang diện kiểm tra trước hoàn thuế sau 01/HT-TB.
  • Thông báo không hoàn thuế 02/HT-TB.
  • Quyết định hoàn thuế 01/QĐHT.
  • Quyết định hoàn kiêm bù trừ 02/QĐHT.

- Nâng cấp bổ sung chức năng in thông báo/quyết định đã để gửi NNT theo đường bưu điện. Thông báo/quyết định được in đúng mẫu đã ký điện tử và bổ sung tiêu đề tại cuối trang in (tại phần footer) với nội dung 'Thông báo/Quyết định này được cơ quan Thuế ký điện tử và được in từ hệ thống ký điện tử của Tổng cục Thuế. Trường hợp người nộp thuế cần bản có dấu đỏ, xin vui lòng liên hệ đến cơ quan Thuế để được nhận bản sao y.'

- Nâng cấp công cụ (Tool) ký điện tử 1.0.7 bổ sung hỗ trợ xử lý cấp lại số cho thông báo/quyết định.

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, người nộp thuế liên hệ với Cục Thuế để được hỗ trợ qua số điện thoại của Phòng công nghệ thông tin, số điện thoại 0272 3822873./.
    Cục Thuế trân trọng thông báo
Ban Biên tập