Thông báo nâng cấp ứng dụng eTax phiên bản 2.1.2, iCanhan phiên bản 3.1.7, HTKK phiên bản 4.7.9 đáp ứng một số yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng

Cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng eTax phiên bản 2.1.2, iCanhan phiên bản 3.1.7, HTKK phiên bản 4.7.9 , cụ thể như sau:

1. Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ doanh nghiệp (eTax)

Cập nhật chức năng kê khai trực tuyến và nộp XML tờ khai 02/TAIN – Tờ khai quyết toán thuế tài nguyên (TT80/2021) đáp ứng yêu cầu NNT chỉ nộp được tờ khai vãng lai đến Cơ quan Thuế thuộc tỉnh khác địa bàn tỉnh nơi NNT đóng trụ sở chính.

2. Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ cá nhân (iCaNhan)

- Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ cá nhân đáp ứng một số yêu cầu sau:

+ Chức năngpload tờ khai quyết toán từ HTKK: Kiểm tra chỉ tiêu [36] <= [36] <= [32] x {[23]/([20] – [22])} x 100%.

+ Kiểm tra ràng buộc tờ khai chính thức và tờ khai bổ sung: Tờ khai chính thức đã được chấp nhận thì tờ khai sau sẽ là tờ khai bổ sung.

+ Tờ khai bổ sung có thể sửa ngày chậm nộp và tiền chậm nộp trên phụ lục 01/KHBS.

3. Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK)

- Cập nhật tờ khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản (01/TTS):

+ Cập nhật không hiển thị cảnh báo đỏ chỉ tiêu “Mã hợp đồng” khi kê khai bằng MST 13 số.

- Cập nhật Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC):

+ Cập nhật tính đúng cột “Số lượng” trên Phụ lục mẫu 3.12 – Kỳ báo cáo cuối cùng trong trường hợp nhập “Từ số” bằng “Đến số”

- Cập nhật tờ khai thuế thu nhập cá nhân (05/KK-TNCN):

+ Cập nhật không cảnh báo đỏ “Bắt buộc nhập” tại mục II trên bảng kê 05-1/BK-PBT-TNCN

- Cập nhật tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính đối với dầu khí (01/TNDN-DK):

+ Cập nhật kết xuất đúng định dạng chỉ tiêu [09] trên phụ lục 01/PL-DK

+ Cập nhật không hiển thị cảnh báo đỏ trong trường hợp nhập đúng dữ liệu tổng cột (5) bằng chỉ tiêu [09] trên phụ lục 01/PL-DK.

Bắt đầu từ ngày 10/4/2022, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.7.9 thay cho các phiên bản trước đây.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng HTKK tại địa chỉ sau:

http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, người nộp thuế liên hệ với Cục Thuế để được hỗ trợ qua số điện thoại của Phòng công nghệ thông tin, số điện thoại 0272 3822873 hoặc trên kênh hỏi đáp của Web site dịch vụ thuế điện tử./.

Phòng CNTT

Cục Thuế tỉnh Long An