Thông báo nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử (eTax), iTaxViewer 1.9.6 và ứng dụng HTKK 4.8.5 đáp ứng gia hạn nộp thuế theo Nghị định số 34/2022/NĐ-CP

Cục Thuế tỉnh Long An thông báo:

Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử (eTax) dành cho tổ chức và cá nhân người nộp thuế, ứng dụng iTaxViewer 1.9.6 và ứng dụng HTKK 4.8.5 đáp ứng gia hạn nộp thuế theo nghị định số 34/2022/NĐ-CP.

Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng eTax phiên bản 2.2.2, iCaNhan phiên bản 3.2.8, HTKK phiên bản 4.8.5, TMS phiên bản 5.48  đáp ứng đáp ứng kê khai, kết xuất và gửi mẫu gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 34/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ hướng dẫn gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022 và một số nội dung khác phát sinh trong quá trình triển khai, cụ thể như sau:

1. Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ doanh nghiệp (eTax)

-Nâng cấp các ứng dụng hỗ trợ lập và gửi tờ khai Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 34/2022/NĐ-CP

+ Bổ sung kê khai điện tử Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

+ Bổ sung tra cứu tờ khai, tra cứu thông báo đối với Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

-Nâng cấp cập nhật chức năng kê khai trực tuyến tờ khai 03/DL-HĐĐT

+ Thêm 2 loại hóa đơn đặc thù vào danh mục hóa đơn là Hóa đơn bán hàng (Đặc thù theo quy định của BTC) và Hóa đơn GTGT (Hóa đơn đặc thù theo quy định của BTC)

2. Nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ cá nhân (iCaNhan)

+ Bổ sung kê khai điện tử Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

3. Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ NNT kê khai thuế (HTKK)

+ Bổ sung kê khai, kết xuất Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

4. Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer):

Nâng cấp ứng dụng iTaxViewer phiên bản 1.9.6 đáp ứng các nội dung nâng cấp của ứng dụng eTax phiên bản 2.2.2 và iCaNhan phiên bản 3.2.8, HTKK phiên bản 4.8.5 nêu trên.

Bắt đầu từ ngày 11/6/2022, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.8.5 thay cho các phiên bản trước đây.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng HTKK tại địa chỉ sau: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, người nộp thuế liên hệ với Cục Thuế để được hỗ trợ qua số điện thoại của Phòng công nghệ thông tin, số điện thoại 0272 3822873 hoặc trên kênh hỏi đáp của Web site dịch vụ thuế điện tử./.

Phòng CNTT – Cục Thuế

Cục Thuế tỉnh Long An