image banner
Hội nghị đánh giá công tác Uỷ nhiệm thu từ năm 2024
Lượt xem: 92

Sáng ngày 17/6, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Uỷ nhiệm thu từ năm 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Chi cục thuế địa phương. Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tham dự và chỉ đạo hội nghị. 

Anh-tin-bai

Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá công tác ủy nhiệm thu thuế, phí, lệ phí đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán và thuế sử dụng đất nông nghiệp, phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; phương án tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành cho biết công tác uỷ nhiệm thu của ngành Thuế trong thời gian vừa qua đã triển khai khá đồng bộ, trong đó công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, Vnpost và UBND các địa phương từ đó đã góp phần hạn chế tối đa thất thu NSNN, đồng thời giúp cho công tác xây dựng sát dự toán, đảm bảo pháp lý về tình hình quản lý thuế hộ kinh doanh trên toàn quốc.

“Hiện tại, các hộ kinh doanh đã không còn chỉ dừng lại ở việc kinh doanh theo phương thức truyền thống mà còn nở rộ trên các sàn TMĐT. Việc thay đổi cả phương thức  và quy mô của các hộ kinh doanh đặt ra một vấn đề lớn cho ngành Thuế về việc thay đổi cách quản lý và phương thức quản lý đối với hộ kinh doanh. Vì vậy, cơ quan thuế cần thống nhất phương án về việc có tiếp tục phối hợp thực hiện uỷ nhiệm thu nữa hay không.” - Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành chỉ đạo.

Anh-tin-bai

Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn và lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn cho biết, hội nghị lần này thành phần tham dự có đầy đủ từ cấp Cục có Cục trưởng Cục Thuế và Phó Cục trưởng phụ trách công tác quản lý hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và ủy nhiệm thu và lãnh đạo các phòng và chuyên viên; cấp Chi cục có Chi cục trưởng và Phó Chi cục trưởng phụ trách công tác quản lý hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và ủy nhiệm thu, lãnh đạo các phòng, đội và chuyên viên, vì vậy, Tổng cục giao nhiệm vụ cho các đơn vị cần nhìn nhận các thách thức sẽ phải đối mặt, nhận thức sớm, chuyển động sớm để triển khai nhiệm vụ nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ nguồn thu NSNN.

“Các Cục Thuế địa phương cần triển khai rà soát, đề xuất và báo cáo lý do về việc có tiếp tục triển khai uỷ nhiệm thu hay không. Bên cạnh đó, cần xây dựng sổ tay nhiệm vụ về công tác uỷ nhiệm thu để phân công rõ công tác phối hợp đối với các ban, ngành địa phương để tránh việc chồng chéo; đẩy mạnh công tác hiện đại hoá, ứng dụng công nghệ thông tin với uỷ nhiệm thu cho hộ kinh doanh phi nông nghiệp.” - Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đề nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Tổng cục Thuế và đại diện các Cục Thuế địa phương đã báo cáo về thực trạng công tác phối hợp uỷ nhiệm thu để rút ra các đánh giá, thảo luận, từ đó giúp đơn vị chủ trì tổng hợp báo cáo Tổng cục nhưng kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai ủy nhiệm thu trên địa bàn.

(Phòng CNTT trích đăng từ nguồn website Tổng cục Thuế)

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1