Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Thời sự

Liên kết Website
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 683724
Tin tức trong ngành
Thứ 2, Ngày 30/01/2023, 17:00
UBND tỉnh Long An ban hành chỉ thị về tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
30/01/2023 | Tin chính sách

Chỉ thị số 115/CT-UBND ngày 11/01/2023 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

CS3-30012023.jpg

Để tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Chỉ thị số 03/CT-BTC ngày 12/12/2022, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị chức năng có liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Theo dõi sát diễn biến kinh tế và lạm phát thế giới tác động đến Việt Nam để có giải pháp ứng phó phù hợp; cập nhật sát tình hình cung cầu, giá cả thị trường trong nước để kịp thời tham mưu các biện pháp quản lý, điều hành và bình ổn giá cả thị trường, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết; tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó tránh để xảy ra các biến động bất thường ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội. Kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, quyết toán thuế, công tác hoàn thuế.

Các biện pháp quản lý chung:

Kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành các mặt hàng Nhà nước định giá nhất là đối với hàng hóa, dịch vụ công ích thuộc thẩm quyền quản lý.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, rà soát thông báo danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc diện đăng ký giá, kê khai giá theo thẩm quyền gửi về Sở Tài chính tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh thông báo điều chỉnh danh sách các tổ chức, cá nhân kinh doanh đăng ký giá, kê khai giá theo quy định.

Chủ động phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá, kê khai giá của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn; xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm theo quy định.

Trường hợp phát hiện hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá thì xử phạt hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 và Nghị định số 49/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ và các văn bản pháp luật hướng dẫn có liên quan; công bố công khai đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tập trung quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ.

Giao nhiệm vụ cho:

Sở Tài chính.

Sở Y tế.

Sở Giao thông vận tải.

Sở Công Thương.

Sở Thông tin và Truyền thông.

UBND các huyện, thị xã và thành phố.

2. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị trung ương đóng tại địa phương có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành tổ chức triển khai công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn.

Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Chi cục Dự trữ Nhà nước Long An.

Cục Thuế.

Kho bạc Nhà nước.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan liên quan tổ chức triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện Chỉ thị này, thực hiện chế độ báo cáo theo đúng thời gian quy định./.

Trần Nhựt Thy

Lượt người xem:   80
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
CỤC THUẾ TỈNH LONG AN

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Minh Sang - Phó Cục trưởng.

Địa chỉ: Số 10 Quốc lộ 1, Phường 4, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại : (0272) 3823 662 ​ * Fax: (0272) 3826 528 ​ * Email: ctla.lan@gdt.gov.vn