Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Thời sự

Liên kết Website
 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 550795
Tin tức trong ngành
Thứ 4, Ngày 18/01/2023, 09:00
Ngành Thuế triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo tiến độ thu NSNN thông suốt dịp Tết Nguyên đán
18/01/2023 | ST

Tổng cục Thuế vừa có văn bản số 113/TCT-VP gửi các đơn vị trong toàn ngành Thuế về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động biết và thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư, Công điện số 1174/CĐ-TTg và Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

ST1-17012023.jpg

Người đứng đầu cấp uỷ, đơn vị trong toàn ngành Thuế phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Thuế triển khai các biện pháp đảm bảo tiến độ thu NSNN, cải cách thủ tục hành chính và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Bên cạnh đó, các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo tiến độ thu NSNN, cải cách thủ tục hành chính và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. 

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng cục thuế các tỉnh, thành phố và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế phối hợp với các cơ quan trên địa bàn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra trong Chỉ thị số 03/CT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Quý Mão. 

Nghiêm túc thực hiện quy định không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng NSNN, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi… Cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp uỷ, đơn vị phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. 

Đồng thời, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động; Chủ động sắp xếp, bố trí lịch làm việc và phân công trực Tết phù hợp, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và trực Tết để đảm bảo các hoạt động thông suốt.

Đồng thời, toàn ngành Thuế khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, xử lý kịp thời các công việc, tình hình phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. 

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về những điều đảng viên không được làm.

Bùi Thanh

(Nguồn từ: http://www.gdt.gov.vn - T.Thy Sưu tầm)
Lượt người xem:   35
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
CỤC THUẾ TỈNH LONG AN
Địa chỉ: Số 10 Quốc lộ 1A (đường tránh Thành phố Tân An), Phường 4, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại : (0272) 3823 662 ​ * Fax: (0272) 3826 528 ​ * Email: ctla.lan@gdt.gov.vn
  ​ ​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang