Cục Thuế tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến tháng 02; Phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2024

Chiều ngày 06 tháng 3 năm 2024, Cục Thuế tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá công tác thực hiện thu ngân sách nhà nước tháng 02 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024.

Dự hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu Cục Thuế có lãnh đạo Cục Thuế; lãnh đạo các Phòng, Văn phòng và công chức thuộc Cục Thuế; tại 8 điểm cầu Chi cục Thuế huyện, khu vực có Lãnh đạo Chi cục Thuế và công chức thuộc Chi cục Thuế. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy: Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thuế chủ trì hội nghị.

HNTT-08032024-2.png

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng thông qua Báo cáo đánh giá công tác thuế tháng 02 và phương hướng nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Theo số liệu báo cáo, tổng thu ngân sách tháng 02 năm 2024 ngành Thuế Long An thu được 1.000,602 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng thu được 5.287,842 tỷ đồng, đạt 30,2% so dự toán TW, đạt 29,9% dự toán ĐP, bằng 187,9% so cùng kỳ năm 2023.

Hội nghị giao ban nghe báo cáo kết quả thực hiện và phương hướng, nhiệm vụ của các Phòng: NVDTPC, TTKT1, HKDCN, QLN&CCNT, Chi cục Thuế huyện, khu vực: Bến Lức, Đức Hòa-Đức Huệ, Cần Giuộc - Cần Đước. Sau đó là phát biểu của đồng chí Phó Cục trưởng Cục Thuế Trần Thị Thu Vân, Nguyễn Ngọc Minh Sang về kết quả những nội dung công việc được phân công phụ trách, định hướng xử lý những tồn tại, khó khăn vướng mắc và các giải pháp toàn diện về các mặt công tác thuế trong tháng 3 năm 2024.

HNTT-08032024-1.png

Kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy: Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thuế đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể và công chức ngành Thuế về kết quả thu ngân sách nhà nước 02 tháng năm 2024, nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Thuế Long An phải thực hiện trong tháng 3 như sau:

Tổ chức thực hiện tốt, đầy đủ, thông suốt tất cả các chức năng quản lý thu thuế, công tác Đảng, công tác chính quyền, công tác đoàn thể; trong đó chú trọng đến nhiệm thu thu ngân sách.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, tiếp tục đồng hành với người nộp thuế trên tất cả các lĩnh vực, hỗ trợ đầy đủ trên tất cả các chức năng.

Theo dõi, nắm bắt chặt chẽ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế, dự báo được số thu ngân sách và quản trị tốt những rủi ro phát sinh.

Quản lý tốt công tác kê khai của người nộp thuế, thường xuyên theo dõi tình hình đăng ký mới, tình hình ngừng nghỉ kinh doanh, tình hình chấp hành việc kê khai thuế.

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra thuế, kiểm soát chặt chẽ công tác hoàn thuế giá trị gia tăng, chống gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng. Xây dựng chuyên đề thanh tra, kiểm tra mới, chú trọng đến chất lượng thanh tra chống chuyển giá.

Tiếp tục đôn đốc, động viên doanh nghiệp nộp nợ thuế theo cam kết; kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp chây ỳ, dây dưa lợi dụng chính sách về miễn, giảm, gia hạn nộp thuế để chiếm đoạt tiền thuế.

Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa; tăng cường công tác quản lý hóa đơn, chứng từ, chú trọng đến tình hình sử dụng hóa đơn, chứng từ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp.

Thực hiện đầy đủ, đồng bộ công tác quản lý nội ngành như công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch, luân phiên, luân chuyển, điều động, thi đua khen thưởng; công tác kiểm tra nội bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tài vụ, quản trị, quản lý tài chính, quản lý tài sản, xây dựng cơ bản.

Tăng cường kỷ luật kỷ cương công vụ, nâng cao ý thức tổ chức chấp hành kỷ luật của từng công chức thuế.

Theo từng chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Thuế tổ chức thực hiện có hiệu quả các công việc được nêu trong báo cáo giao ban và kết luận của lãnh đạo Cục Thuế./.

P.TTHT

Thông tin hoạt động NNT